content top

Cảnh sát biển VN nhận máy bay tuần tra


- Hôm qua, Nhà sản xuất Airbus Military đã chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam chiếc máy bay tuần duyên C212-400 đầu tiên trong đơn đặt hàng 3 chiếc loại máy bay chuyên dụng này. 2 chiếc còn lại sẽ được bàn giao vào cuối năm nay và đầu năm 2012.
C212-400 là máy bay tuần duyên được nâng cấp, tích hợp các công nghệ và hệ thống tiên tiến như Hệ thống quản lý bay (FMS). Phi cơ này chuyên phục vụ các hoạt động tuần tra hàng hải, giám sát bờ biển, ngăn chặn nạn đánh bắt cá bất hợp pháp, chống buôn lậu ma tuý, vận chuyển lậu hàng hoá và các hoạt động khác.

Phi công và các chuyên gia bảo dưỡng máy bay C212-400 đã được đào tạo vận hành máy bay tại trung tâm huấn luyện của Airbus Military đặt ở Saville. Hiện Airbus Military đã bán được 477 chiếc máy bay loại này cho 92 đối tác khác nhau trên thế giới.

Máy bay tuần duyên C212-400 có độ tin cậy được đánh giá là "siêu hạng" với hơn 3 triệu giờ bay an toàn kể từ khi được đưa vào khai thác. Trọng tải tối đa của phi cơ này là 2,8 tấn, được thiết kế có thể hoạt động bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sự chắc chắn giúp dòng máy bay này có thể sử dụng được cả trên sa mạc, rừng rậm hay các vùng cực.

Những chiếc lốp áp suất thấp cho phép C212-400 có thể hoạt động tại các đường băng dã chiến, mặt đường băng mềm và trong các điều kiện thời tiết nóng hay sân bay có cao độ lớn. Máy bay này cũng có thể thực hiện các kỹ thuật bay ở độ cao rất thấp phục vụ cho quan sát một cách đáng tin cậy.

Trong khu vực Đông Nam Á, một số nước cũng mới nhận máy bay C212-400 từ Airbus Military như Bộ Nông nghiệp Thái Lan được giao chiếc đầu tiên trong đơn đặt hàng mới hai chiếc hồi tháng 5 vừa qua. Hiện cơ quan này có 11 chiếc C212-400 đang hoạt động. Năm 2009, những chiếc C212-400 cũng được Airbus Military chuyển giao cho Indonesia.


Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

content top