content top

Xuất hiện video chứng tỏ bin Laden chưa chết

Suaramedia trích tuyên bố của một lãnh đạo Pakistan cho biết, trùm khủng bố Osama bin Laden vẫn còn sống và sống khỏe mạnh.


 
Theo lời tư lệnh Wali Rahman - một chỉ huy của tổ chức Mujahideen ở Pakistan, thì Sheikh Osama bin Laden vẫn còn sống và tình trạng sức khỏe rất tốt.

Wali Rahman tuyên bố thông tin trên được đăng tải trên một diễn đàn Ansar của người Hồi giáo và được BBC từ Ả Rập trích dẫn lại. Ông nói: "Mặc dù tôi không gặp trực tiếp Sheikh Osama, nhưng tôi có thể xác nhận rằng Sheikh Osama bin Laden vẫn còn sống và trong tình trạng tốt".

Video nói trên vẫn chưa được xác minh. Trong video là cảnh một người đàn ông trông giống bin Laden bị thương ở chân và tay và đang được hai người khác giúp đỡ băng bó và không hề có vết thương trên trán. Địa điểm quay giống như trong một khu rừng.

Trước đó, hôm 2-5, không lâu sau tuyên bố của Tổng thống Obama về cái chết của trùm khủng bố, một đại diện cấp cao của Lực lượng Taliban thuộc nhóm "Tehrik-e-e Taliban Pakistan" ở Pakistan đã xuất hiện trên kênh truyền hình "Geo - TV" tuyên bố rằng bin Laden thực sự vẫn còn sống và cho rằng thông tin mà Mỹ đã đưa ra là tin "giả".

Chính quyền của Tổng thống Obama cũng hai lần lên tiếng đính chính các thông tin sai lệch có liên quan tới cái chết của bin Laden. Những thông tin này cho rằng "quá vội vàng" khi tin bin Laden đã chết trong tình trạng không có vũ trang và dùng người vợ trẻ làm lá chắn. Cũng có tin nói rằng người vợ này vẫn còn sống, chỉ bị bắn vào chân.

Tổng thống Obama đã từ chối công bố ảnh chụp thi thể của bin Laden sau khi chết vì cho rằng những hình ảnh này quá "khủng khiếp".

Theo Bee.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

content top